Ăn gì vào mùa đông để học tốt

Cho con Ăn gì vào mùa đông để học tốt? Những thực phẩm giúp nâng cao sức đề kháng cho con là gì? Mùa đông lạnh giá là thời điểm mà sức đề kháng của bạn cũng giảm nên bạn dễ ốm hơn. Chính vì vậy, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng là hai điều quan trọng nhất bạn cần làm trong thời tiết này để bảo đảm mình luôn khỏe mạnh. Có một cách thức chung có thể giúp bạn đảm bảo hai yếu tố này, đó là ăn uống đúng loại thực phẩm. Các bạn học sinh thân mến, có một sức khỏe tốt thì việc học của chúng ta sẽ không bị trì hoãn trong mùa đông, Khóa học thêm Toán lớp 7 dayhoctot.edu.vn dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn học sinh một vài loại thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh trong mùa đông và có một tinh thần học tập thoải mái, không bị trì trệ trong những ngày đông lạnh giá nhé.

Rau lá xanh

Rau lá xanh đậm, như cải xoăn, củ cải phát triển mạnh trong sự lạnh lẽo của mùa đông. Những loại rau lá xanh đặc biệt giàu vitamin A, C và K và là nguồn tuyệt vời của folate vốn quan trọng đối với phụ nữ ở tuổi sinh nở.

Ăn gì vào mùa đông để học tốt
Ăn gì vào mùa đông để học tốt

Các loại quả có múi

Cam, chanh, bưởi là những thực phẩm giàu vitamin C. Bổ sung những thực phẩm này giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tăng sức đề kháng trong lạnh giá. Bổ sung một ly cam vắt buổi sáng mỗi ngày cho cơ thể tràn đầy năng lượng.

Ăn gì vào mùa đông để học tốt
Ăn gì vào mùa đông để học tốt

 Khoai lang

Khoai lang có hàm lượng dinh dưỡng cao, với nguồn chất xơ và carbohydrate phong phú. Khoai lang cũng giàu vitamin A và C cùng các khoáng chất như mangan và đồng. Vì vậy, cho dù bạn có chế biến khoai lang theo kiểu luộc, nướng hoặc thậm chí nấu súp thì nó cũng giúp tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể vào mùa đông.

Ngoài khoai lang, khoai tây cũng được coi là thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người trong mùa đông, vì nó cũng rất giàu carbs, chất xơ và vitamin A.

Nấm

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng nấm là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vào mùa đông. Nấm được bổ sung vào cơ thể sẽ có tác dụng hiệu quả, tăng cường hệ thống miễn dịch, cung cấp lượng nước cho cơ thể để chống lại tình trạng mất nước vào mùa đông, chống khô da, rạn nứt,…

Gừng

Gừng không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho phụ nữ trong việc trị ốm nghén mà còn rất tốt cho sức khỏe trong những ngày mùa đông. Bổ sung gừng vào mùa đông có tác dụng phòng chống và điều trị một số bệnh hay mắc phải vào mùa đông như cảm lạnh, viêm họng…

Ngoài nhữn g loại thực phẩm cơ bản tốt cho sức khỏe vào những ngày mùa đông, Khóa học thêm Toán lớp 7 cũng đưa ra một vài lời khuyên dành cho các bạn học sinh với mong muốn các bạn có một sức khỏe tốt, học tập đạt hiệu quả cao trong những ngày đông lạnh giá. Ngoài việc bổ xung nguồn năng lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, các bạn cũng nên giữ ấm bằng cách mặc đầy đủ quần áo, quàng khăn, đi giày… để đảm bảo cơ thể không bị lạnh nhé. Các bạn cũng nên ngủ đủ giấc, tránh thức khua, hay sử dụng những chất kích thích như thuốc lá, cà phê, rượu…

 Chúc các bạn duy trì thói quen học tập tốt trong mùa đông!