Bất cứ ai muốn làm giàu đều không thể bỏ qua bước đầu tiên này

Hầu hết những triệu phú ngày nay họ đều làm nên sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Một số người nghe câu chuyện của họ thì nói họ may mắn, một số thì lại không tin rằng “Với thời đại ngày nay thì làm gì có chuyện làm nên sự nghiệp nếu không có đồng vốn nào”… và rất nhiều điều nghi hoặc khác đối với tài sản kếch xù của họ.

Trong thực tế, dù việc làm giàu của họ có nhiều trông gai nhưng có một điều chắc chắn rằng họ trở nên giàu có cũng từ “hai bàn tay trắng”. Trong cách hành động của họ chỉ có 1 điều nhỏ khác với chúng ta là họ biết được bí quyết của đồng tiền, giành dụm và đầu tư.

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình làm giàu của họ khi còn nghèo khó đó là:

“Luôn luôn nỗ lực giành ra ít nhất 10% thu nhập của mình”.

Ai cũng biết qui tắc của những chiếc lọ nhưng rất ít người làm theo
Ai cũng biết qui tắc của những chiếc lọ nhưng rất ít người làm theo

Nghe thì đơn giản nhưng chỉ có một số rất ít người làm được. Một số người thì phản đối ngay khi nghe được điều này rằng “Tôi ăn còn không đủ lấy đâu ra tiền mà để giành”. Có người lại lấy lý do là “mỗi khi tôi muốn tiết kiệm tiền thì từ đâu đến tôi lại phải chi khoản này khoản kia, thậm chí còn phải chi nhiều hơn số tiền tôi kiếm được.Vậy, làm sao mà để giành ra được?”, “Tôi phải chi tiền chăm sóc cho bố tôi bị ốm tại bệnh viện”… rất nhiều lý do khác nhau.

Nhưng có một sự thật rằng “Nếu bạn không làm bước đầu tiên này thì suốt cuộc đời bạn có lẽ sẽ quay cuồng trong hoàn cảnh luôn luôn nhẵn túi ngay cả khi mới lĩnh lương xong”.

Điều này được nói đến rất nhiều và được nhắc đi nhắc lại trong quyển sách “Người giàu nhất thành Babylon”. Sau khi tôi đọc xong quyển sách này thì tôi đã làm theo nguyên tắc này và cuộc sống của tôi được thay đổi sang một trang mới, tinh thần và cuộc sống được thoải mái hơn rất nhiều.

Chú ý: Trong suốt quá trình tiết kiệm 10% thu nhập của mình, bạn chỉ cần có một chút kỷ luật với bản thân là được.

Tôi là một người lao động chân lấm tay bùn tôi còn làm được, nên tôi nghĩ bạn cũng sẽ làm được.

Tôi sẽ chia sẻ thêm làm thế nào để điều chỉnh chi tiêu ở mức cần thiết, giúp bạn lúc nào cũng tiết kiệm được 10% thu nhập của mình mà không bị đảo lộn cuộc sống hàng ngày của bạn. Cùng chờ đón đọc tiếp bạn nhé!

Người chia sẻ: A Diligent Farmer