BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CÁC MÔN TỰ NHIÊN CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CÁC MÔN TỰ NHIÊN CỰC KỲ ĐƠN GIẢN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH CẢM THẤY MÌNH VẪN CHƯA THỰC SỰ ĐẠT KẾT QUẢ NHƯ MONG MUỐN. Nếu như các môn xã hội giúp bạn mở rộng kiến thức, đòi hỏi ghi nhớ nhiều. Thì mỗi bài tập của các môn tự nhiên giống như một vấn đề cần giải quyết, đòi hỏi bạn phải tư duy nhiều. Nói vậy sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng, chỉ có những người thông minh, tư duy tốt mới có khả năng học tốt các môn tự nhiên, còn chúng ta dù có cố gắng cũng không thể. Hoàn toàn sai các bạn nhé. Ai cũng có thể trở thành thần đồng các môn tự nhiên chỉ bằng những bước đơn giản dưới đây.

1. Chăm chỉ + phương pháp tốt = Thành công

Chăm chỉ là yêu cầu đầu tiên cần có khi chúng ta muốn làm bất cứ việc gì, bởi dù có thông minh đến đâu nhưng lười biếng thì kiến thức cũng không tự nhiên chui vào đầu của chúng ta được. Tuy nhiên, nếu chỉ chăm chỉ mà không có phương pháp tốt thì chẳng khác nào lãng phí thời gian và công sức một cách vô ích mà đợi mãi không thấy kết quả.

Người có phương pháp tốt là người luôn tìm ra chiến lược hiệu quả để đi đến hành công một cách nhanh nhất. Chiến lược hiệu quả và phương pháp tốt nếu biết kết hợp với nhau hiệu quả chắc chắn sẽ mang đến cho bạn thành công.

BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CÁC MÔN TỰ NHIÊN CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CÁC MÔN TỰ NHIÊN CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

2. Phải luôn coi công thức là “kim chỉ nam” cho mọi hành động

Nếu như với các môn học ở khối xã hội, chúng ta tha hồ thỏa sức sáng tạo, tha hồ mơ mộng bay bổng, thì ở các môn Toán, lí, hóa lại ngược lại. phải “nghiêm chỉnh”tuân thủ theo những quy tắc, định lí… thì mới có cơ hội đạt kết quả cao.

Cách thú vị để ghi nhớ công thức dễ dàng đó chính là đơn giản hóa chúng bằng những câu thơ, bài hát  Hồi học lượng giác ngày xưa, cô giáo hay cho chúng tôi mấy câu thơ hay hay để nhớ công thức. “sin đi học, cos khóc hoài” hoặc “anh bạn cầm bát ăn cơm” rất dễ nhớ.  Các bạn thử tìm hiểu và áp dụng cách này xem sao nhé, ít ra cũng sẽ ễ nhớ hơn khi chúng ta học thuộc công thức theo cách thông thường.

Trong các lớp Giải bài tập Toán lớp 8Luyện thi Toán vào lớp 10 tại Trung tâm thì các bạn học sinh luôn được học những phương pháp mới, đơn giản lại thúi vị để việc học trở nên thú vị hơn. 

BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CÁC MÔN TỰ NHIÊN CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CÁC MÔN TỰ NHIÊN CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

3. Cần nghiêm khắc với bản thân

Cần học cách khắc nghiệt với bản thân trong việc làm bài các môn Toán, Lý, Hóa. Trong trường hợp chưa tìm ra lời giải thì vẫn phải cố gắng tìm ra bằng được. Ngay cả khi đã có lời giải cũng không nên bằng lòng với điều đó, mà phải tiếp tục tìm hiểu những cách giải mới.

Sai lầm lớn trong việc học Toán, Lý, Hóa là học quá nhiều. Chỉ nên học ít, nhưng hiểu thật sâu và nắm thật chắc bản chất của vấn đề.