Bí quyết học thêm Toán lớp 8 hiệu quả với cách sắp xếp thời gian hợp lý

Rất nhiều học sinh học thêm Toán lớp 8 nhưng không biết làm thế nào để sắp xếp thời gian học tập hợp lý, cũng có rất nhiều học sinh dù đã đặt ra kế hoạch học tập rồi nhưng do kế hoạch không thiết thực hoặc không kiên trì mà cuối cùng vẫn gặp trở ngại, như vậy không những không đạt được mục tiêu đã đặt ra mà còn khiến cho bản thân mất đi niềm tin. Vậy, rốt cuộc phải làm thế nào mới đúng đây?

Trong chương trình học thêm Toán lớp 8 tại Trung tâm Học Tốt các em học sinh đã được hướng dẫn rất cặn kẽ về phân bổ thời gian học tập một cách hiệu quả.

day-hoc-them-toan-lop-8
Làm sao để sắp xếp thời gian học hiệu quả mà vẫn có thời gian cho học sinh thư giãn

Đầu tiên, cần tính toán kỹ trong một ngày có bao nhiêu thời gian là do bản thân mình có thể chủ động được, khi nào học, khi nào nghỉ, vui chơi và lao động,

Sau đó mới quyết định trong thời gian học, khi nào thì học nội dung gì, tỷ lệ thời gian là bao lâu, đương nhiên những việc này đều nên áp dụng nguyên tắc nâng cao hiệu suất sử dụng thời gian và hiệu suất học tập ở giới hạn cao nhất để sắp xếp một cách hợp lý. Lập ra một thời gian biểu, viết lên giấy và đốc thúc bản thân thực hiện nghiêm chỉnh.

Tiếp theo, là khi sắp xếp thời gian, cần phải chú ý quan sát tổng thể, nhất định phải hiểu rõ việc nghỉ ngơi và vui chơi hợp lý để học tập được tốt hơn, đồng thời cũng có lợi cho bản thân. Bởi vì học thêm toán lớp 8 là một hình thức lao động vất vả, trong quá trình này không nên chỉ nhìn vào thời gian mà cần chú ý tới hiệu suất và hiệu quả thực tế, chú ý kết hợp giữa việc học tập và nghỉ ngơi, vừa có thành tích tốt mà cũng có sức khỏe tốt.

hoc-them-toan-lop-8-2
áp lực về khối lượng kiến thức lớn khiến cho học sinh mệt mỏi và chán nản

Còn nữa, khi thời gian học tập đến mức độ nhất định thì cần xen một số hoạt động vận động vận động hoặc giải trí, ví dụ như đánh cầu lông hoặc nghe nhạc…để giúp cho đầu óc của chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn. Thời gian học của một môn không nên quá lâu, nhất định cần phải thay đổi nội dung, kết hợp môn khoa học tự nhiên và môn xã hội. Hơn nữa, cần phải nghỉ giải lao giữa giờ. Ví dụ: cứ học được khoảng 60 phút chúng ta nên dành thời gian nghỉ 5 đến 10 phút để đầu óc được mình mẫn hơn. Nhưng cũng không nên nghỉ quá sớm.

Ngoài ra, kế hoạch học tập tốt không đồng nghĩa với việc sắp xếp quá chặt chẽ. Vì như vậy, sẽ là quá căng thẳng, rất khó để thay đổi thực hiện. Kế hoạch tốt nhất phải căn cứ vào tình hình học tập của bản thân. Vì vậy, mỗi ngày cần có một thời gian linh động nhất định để tiện ứng phó với những việc ban đầu không nghĩ tới, để không bị rối.

hoc-them-toan-lop-8
sắp xếp thời gian hợp lí giúp cho học sinh đạt kết quả cao mà lại không phải học tập vất vả

Cuối cùng, có những học sinh thường sắp xếp rất tốt đối với những môn học mà mình thích, còn đối với những môn học không thích thì lại sắp xếp không hợp lý hoặc là từ bỏ luôn, như vậy rất dễ tạo thành học lệch.

Tại lớp học thêm Toán lớp 8 tại Trung tâm các bạn học sinh đã được hướng dẫn nắm rất chắc kế hoạch học tập của mình, không chỉ với một Toán mà với tất cả các môn khác. Và kết quả là, năng lực học tập của các bạn tiến bộ chỉ trong vòng 3 tháng. Vậy những bạn khác hiện đang không tham dự học tập tại Trung tâm có thể tham khảo để ấp dụng. Mọi người đều giống nhau, các bạn khác làm được mình cũng sẽ làm được.

>>>Xem ngay lớp học thêm Toán lớp 8 của dayhoctot.edu.vn tại đây<<<