Bỏ thói quen uống cà phê hàng ngày là trong những viên gạch giúp bạn trở nên giàu có

Ui giời! Có mỗi ly cà phê ý mà, có 25k thôi ý mà. Nó không quá lớn so với thu nhập hàng ngày của bạn. Nó cũng không anh hưởng quá nhiều đến kinh tế của bạn. Nhưng nếu từ bỏ thói quen này, bạn có thêm một viên gạch vững chãi trong bức tường thành trở nên giàu có của mình.

Khi người ta lâm vào tình trạng như một quả bong bóng tài chính bị nổ tung, cuộc sống trở nên khốn khó thì mới nhận ra những sai lầm chi tiêu hàng ngày của mình thật sai lầm và tôi là một trong số những người như vậy. Trước đây, mỗi ngày tôi uống từ 1 đến 2 ly cà phê và đôi lúc còn thấy tự hào, sung sướng vì mình được ăn uống thoải mái theo sở thích của mình. Nhưng hiện nay, cùng lắm 1 tháng tôi mới đi uống 1 ly cà phê giao lưu cùng bạn bè.

Tôi thấy mình tiết kiệm được rất nhiều tiền từ việc bỏ thói quen uống cà phê. Nếu bạn từ bỏ thói quen này giống tôi,

Mỗi ngày chúng ta sẽ tiết kiệm được 25.000vnđ

Một tháng 30 ngày chúng ta tiết kiệm được 750.000vnđ

Một năm chúng ta bỏ ra được 9.000.000vnđ

Vậy sau 10 năm, 20 năm, 30 năm, 40 năm thì con số đó là bao nhiêu? Chắc ai cũng tính được ra.

Số tiền tiết kiệm này bạn có thể mang gửi ngân hàng lấy lãi, mang đầu tư sinh lời,…

Gần 6 tháng nay tôi tiết kiệm tiền uống cà phê mỗi ngày, tôi đã tiết kiệm được thêm 4.000.000đ cho bản thân và gia đình. Tôi thấy mình đang dần giàu có lên. Tôi nghĩ rằng, sau 5 năm nữa tôi sẽ có một khoản kha khá, tôi sẽ không sợ hãi trước những lúc ốm đau, hay những thứ cần đến kinh phí bất ngờ như sửa xe, nhà bếp hỏng…vì tôi đã có 1 thêm một khoản tiết kiệm dự phòng. Cũng biết đâu đó, may mắn sẽ đến với tôi lần nữa, tôi sẽ nắm được cơ hội đầu tư mới với khoản tiền tiết kiệm nhỏ đó.

Nếu từ bỏ thói quen uống cà phê mỗi ngày cuộc sống của bạn sẽ chuyển hướng tích cực hơn
Nếu từ bỏ thói quen uống cà phê mỗi ngày cuộc sống của bạn sẽ chuyển hướng tích cực hơn

Để từ bỏ một thói quen mà nó gần như là trở thành cố hữu trong tiềm thức rồi thì cũng khó thật, nhưng bạn hãy kỷ luật với bản thân một chút thôi là bạn sẽ làm được.

Là một Deligent Farmer, tôi đã tiết kiệm được như vậy, tôi nghĩ bạn cũng sẽ bỏ được thói quen này và dần trở thành một người giàu có hoặc chí ít là không còn lo lắng, bận tâm về chuyện tiền bạc mỗi khi bất chắc bất ngờ.

Chúc các bạn luôn thành công!

A Deligent Farmer

 

>>> Tham khảo thêm: Bất cứ ai muốn làm giàu đều không thể bỏ qua bước đầu tiên này