Bớt thời gian uống trà đá bạn được những gì?

Mình là người dân lao động, làm đủ thứ việc chân tay nên hay ngồi trà đá vỉa hè gọi như là nghỉ ngơi, nó thành thói quen hàng ngày. Tự cho rằng, ngồi uống nước ở vỉa hè mình sẽ thấy thư giãn hơn, nhẹ nhõm hơn sau những áp lực trong công việc. Nhưng cuối cùng thì không phải, sau khi uống trà xong, quay về mình thấy cũng chẳng thư giãn hơn, cũng chẳng bớt áp lực hơn chút nào vì những công việc và cuộc sống vẫn diễn ra như vậy, mình vẫn phải giải quyết những vấn đề đang diễn ra, vẫn phải lo toan cuộc sống hàng ngày. Vậy thói quen uống trà đá của chúng ta có làm cho chúng ta tốt hơn không? Trước kia, mỗi ngày tôi ra quán trà đá uống 3 đến 4 lần, mỗi lần ít nhất 1 cốc, thời gian dành cho việc này tốn cũng khá nhiều, nhanh thì 15 phút, chậm thì 30 phút hoặc 1 tiếng đồng hồ.

Bớt thời gian uống trà đá bạn được những gì?
Bớt thời gian uống trà đá bạn được những gì?

Từ ngày công việc kinh doanh của tôi bị thất bại, tôi làm đủ loại công việc để nuôi sống bản thân và gia đình, tôi đã buộc phải thắt chặt chi tiêu. Ngẫm lại tôi thấy mình lãng phí khá nhiều tiền bạc và thời gian cho việc uống trà đá vỉa hè. Bạn xem nhé; ngày trước tôi uống 4 cốc 1 ngày, nhưng giờ mỗi ngày tôi chỉ uống 1 cốc 1 ngày và mỗi lần uống là 15 phút thôi. Như vậy mỗi ngày tôi tiết kiệm 9 nghìn đồng và 1 giờ đồng hồ mỗi ngày cho việc trà đá chém gió, lướt phây búc. Vậy mỗi tháng tôi tiết kiệm được 270 nghìn, một năm tôi tiết kiệm được 3.240.000vnđ. Với số tiền này bạn cũng có thể đi du lịch, mua sắm đồ dùng cuối năm, lì xì cho bố mẹ, hoặc bạn cứ để dành 10 năm sau bạn cũng có 1 cây vàng làm của hồi môn cho con cái. Thật tuyệt phải không nào?

Và mỗi ngày tôi cũng dành 1 tiếng đồng hồ đó để đọc sách, viết lách, làm việc mình thích, kinh doanh sách cũ trên mạng,…giúp tôi kiếm thêm tiền, gia tăng thêm thu nhập của mình.

Theo khảo sát của tôi thì rất nhiều người dân lao động như tôi đang mắc phải thói quen tuy không xấu nhưng nếu khắc phục được nó, cuộc sống của bạn tốt hơn rất nhiều.

Thời gian đầu thi nó hơi khó chịu, nhưng bạn chỉ cần kỷ luật với bản thân một chút là được. Hãy nghĩ đến thành quả của bạn sau này, biết đâu số tiền đó sẽ có lúc đem lại cơ hội đầu tư cho bạn thì sao?