Đọc tóm tắt Kẻ thắng có những gì họ muốn – Người Thua muốn những gì họ không có

Chương 2: Đọc tóm tắt Kẻ thắng có những gì họ muốn – Người Thua muốn những gì họ không có (Mười điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo, kẻ chiến thắng và thất bại).

Bạn muốn gì? Bạn có sẵn sàng trả giá để có được thứ đó không? Mọi thứ đều có cái giá của nó. Trong khi những kẻ thua cuộc muốn thứ gì đó miễn phí thì người chiến thắng làm việc chăm chỉ để theo đuổi mong ước của mình.

Đôi khi những khó khăn là một phần cái giá chúng ta phải trả cho cái chúng ta muốn. Người chiến thắng biết khi nào cần hành động và khi nào cần buông tay. Kẻ thua cuộc hành động cho đến khi gặp vật cản đầu tiên, thay vì tin tưởng rằng kết quả đúng sẽ xảy ra, họ buông tay.

Người thắng buông tay và tin tưởng – Kẻ thua buông tay VÀ SỢ HÃI

Hầu hết các triệu phú không giàu có nhờ tài sản thừa kế, họ tự lao động và làm giàu. Họ là người chiến thắng vì họ hiểu rằng mình có thể học được cách đạt tới những gì mình khao khát. Bạn có thể học được cách kiếm ra bất kỳ khoản tiền nào mình muốn.

Nếu người khác có thể làm điều đó THÌ TÔI CŨNG CÓ THỂ!

Một điều kiện được tính vào cái giá của chiến thắng là kiến thức. Bạn có đầu tư vào việc phát triển trí tuệ bản thân không? Bạn có không ngừng học hỏi những điều mới mẻ không? Những giới hạn chỉ đơn thuần đến từ việc thiếu kiến thức.

Một cái giá khác mà những người chiến thắng phải trả để đạt được cái mình muốn là sự chỉ trích vì trên đỉnh cao lúc nào cũng đầy sóng gió. Những lời chỉ trích là cái giá của thành công.

Người chiến thắng bỏ ngoài tai những lời chỉ trích vô nghĩa và lắng nghe con tim mình. Nguyên tắc 20-40-60 đã đúc kết cho bạn: “Khi 20 tuổi, bạn quan tâm mọi người nghĩ gì về bạn. Khi 40 tuổi, bạn không quan tâm bất cứ thứ gì mọi người nghĩ về bạn. Khi 60 tuổi, rốt cuộc bạn cũng nhận ra rằng thực sự không có ai nghĩ gì về bạn cả.”

Mỗi người đều có một cuộc sống bận rộn của riêng mình nên họ chẳng còn thời gian để lúc nào cũng nghĩ về bạn. Thậm chí chính kẻ chỉ trích bạn cũng chẳng nghĩ về bạn quá năm phút.

Kẻ thua không thể có những gì họ muốn vì sự dốt nát, thiếu tự trọng và không nhiệt tình. Vậy, cái bạn muốn là gì? Và tại sao bạn muốn nó? Trả lời được hai câu hỏi tại sao này là rất quan trọng. Vì những thứ bạn muốn cũng có thể chính là thứ ai đó khác muốn dành cho bạn.

Nếu bạn muốn thứ gì đó, hãy chạy đến GIÀNH LẤY NÓ

Bạn đã nghe ai đó bảo rằng bạn không thể làm điều gì? Tôi lại nói cho bạn biết rằng bạn có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào bạn mong muốn nếu bạn sẵn sàng trả giá và sau đó tiến lên giành lấy nó. Vấn đề không phải ở chỗ bạn có thể hay không mà ở chỗ bạn có làm hay không.

Đọc tiếp chương 3 phần 2: Kẻ thắng tìm đường đi – Kẻ thu tìm lời bao biện

Tải bản full sách hay miễn phí: 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo tại đây