Giúp con học tập tốt trong mùa đông

Giúp con học tập tốt trong mùa đông là thực sự cần thiết để giúp các con rèn luyện cho bản thân chuẩn bị cho kỳ thi kỳ I sắp tới.

Mùa đông là thời điểm mà thời tiết tương đối khắc nghiệt, lạnh giá. Điều này làm cho các con có chút lười biếng, khó khăn trong việc bắt nhịp với nhịp độ của công việc, học tập. Vì vậy, hiệu quả học tập thường không cao trong những ngày đông giá rét. Tuy nhiên, mùa Đông ở miền Bắc thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng, các con nhỏ thường khó ý thức cao được, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến học tập. Vậy làm sao để Duy trì thói quen học tập tốt trong mùa đông? Dưới đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này để các mẹ tham khảo giúp con cái lên kế hoạch học tập hợp lí cho mùa đông sắp tới.

Duy trì chế độ ăn uống hợp lí cho con

Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như hiệu quả học tập. Để khỏe mạnh vượt qua mùa đông giá rét, các con nên có một chế độ ăn uống hợp lí, đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bậc cha mẹ có thể tham khảo các kênh thông tin để lựa chọn ăn những món ăn tốt cho sức khỏe vào mùa đông cho con, một số loại thực phẩm như: Khoai lang, đậu phộng, dầu mè… Có một sức khỏe tốt sẽ giúp các con duy trì học tập tốt trong mùa đông.

Giúp con học tập tốt trong mùa đông
Giúp con học tập tốt trong mùa đông

Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục thường xuyên cũng là một trong những biện pháp giúp duy trì thói quen học tập tốt trong mùa đông. Tập thể dục còn giúp các con có một sức khỏe tốt, như vậy sẽ không ngại và lười biếng trong học tập.
Cho con mặc ấm cho mùa đông
Trong lứa tuổi học sinh, nhiều bạn học sinh thường quan tâm chăm chút tới vấn đề thời trang, thể hiện bản thân với bạn bè (Nhất là các con đang trong giai đoạn tâm sinh lý phát triển) mà chủ quan tới sức khỏe của mình. Mùa đông là thời điểm rất dễ gây ra các căn bệnh như cảm lạnh, viê​m họng… Nếu không ép con mặc đủ ấm sẽ không có một sức khỏe tốt và cũng không thể học tập tốt.

Giúp con học tập tốt trong mùa đông
Giúp con học tập tốt trong mùa đông


Giúp con học tập tốt trong mùa đông bằng cách điều chỉnh lại kế hoạch học tập
Thông thường, vào mùa đông thời gian ban đêm sẽ dài hơn ban ngày. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên giúp các con sắp xếp lại thời gian một cách phù hợp để học tập đạt hiệu quả. Chỉ cho con thấy “Nên tranh thủ thời gian ban ngày để hoàn thành công việc của mình để tránh trường hợp các bạn không thức khua, dậy sớm được sẽ không hoàn thành bài tập theo kế hoạch”.

Các em học sinh tham dự chương trình học thêm Toán lớp 7 – Trung tâm Toán – Học Tốt cũng đã được hướng dẫn phương pháp vượt qua trì hoãn học tập trong mùa đông. Hy vọng các em có thể luôn duy trì tình thần học tập tốt bất chấp thời tiết.