Học thêm toán lớp 8 – Phương pháp làm đề cương môn học hay nhất

Hôm nay Dayhoctot.edu.vn sẽ chia sẻ những phương pháp làm đề cương môn học cả năm cho chương trình học thêm Toán lớp 8 để các em có một hành trình học tập hiệu quả cho cả năm.

Hiện nay, trước mỗi năm học các em học sinh đều được yêu cầu làm đề cương cho cả năm, nhất là đối với những học sinh vào những năm cuối cấp như lớp 8, 9. Có rất nhiều học sinh loay hoay không biết làm thế nào cho đúng, có nên chép hết thông tin chi tiết trong trong sách vào đề cương không?

Sau đây, là những phương pháp mà các thầy cô tại Trung tâm đã hướng dẫn các em học sinh trong chương trình học thêm Toán lớp 8 để các em có một hành trình học tập hiệu quả cho cả năm.

Do không biết cách nên kế hoạch cho học tập khiến học sinh mệt mỏi

Thường thì chuẩn bị bài, làm đề cương có thể chia thành chuẩn bị bài học cho cả năm, cho 1 kỳ, chuẩn bị theo chương, theo tiết,…và các giai đoạn chuẩn bị bài đều cần có điểm phân biệt. Đầu tiên, khi tiến hành chuẩn bị bài theo học kỳ học thêm Toán lớp 8 hoặc cho cả năm thì chúng ta nên xuất phát từ phụ lục của sách, tóm tắt lại mục, tiêu đề của chương và mục,…có thể hoàn thành luôn trong kỳ nghỉ hè. Trong quá trình chuẩn bị bài cũng không hẳng là nhấn mạnh việc cần nắm rõ chính xác mỗi tiểu tiết mà nên cố gắng đọc tỉ mỉ mục lục sách, lời mở đầu hoặc lời kết, tóm tắt nội dung của mỗi mục, mỗi chương mỗi tiết và phần tiêu đề, hiểu được nội dung chủ yếu của mỗi cuốn sách đồng thời dựa vào đó để lập ra kế hoạch học tập của cả kỳ học thêm Toán lớp 8.

có đề cương môn học giúp cho học sinh học tập tốt hơn
có đề cương môn học giúp cho học sinh học tập tốt hơn

Kế đến, mỗi môn đều được chia thành các mục tương đối độc lập với nhau, tiêu đề mỗi mục cũng đều khác nhau. Chuẩn bị bài theo mục có thể giúp chúng ta hiểu rõ được mục tiêu và trọng tâm của các giai đoạn học tập, nắm rõ được nhiệm vụ và yêu cầu học tập của mỗi mục, vì vậy chúng ta cần hiểu được nội dung học thêm Toán lớp 8 chủ yếu cảu mục, giữa các nội dung chủ yếu đó có mối quan hệ ra sao, phải học tập như thế nào,… Lúc này cần đọc nội dung kiến thức chủ yếu của mỗi chương, mỗi tiết đồng thời hiểu được mối quan hệ nội dung giữa các chương, từ đó nắm vững được nội dung của kiến thức học được.
Cuối cùng, chuẩn bị bài theo chương, theo tiết là học tập kỹ về nội dung mà thầy cô sẽ giảng vào tiết sau. Lúc này chúng ta có thể căn cứ vào đề mục và tiêu đề mà bỏ ra 2 phút để suy nghĩ, đoán xem thầy cô giáo sẽ giảng gì, sẽ dùng căn cứ gì để rút ra kết luận. Sau đó, sẽ đọc kỹ nội dung trong tiết đó dựa vào tranh, biểu đồ minh họa,…đánh dấu những chỗ quan trọng chỗ khó, chỗ mình không hiểu để nghe và hỏi lại thầy cô thì việc học thêm toán lớp 8 sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

>>>Gọi ngay Hot line 0978 632 121 hoặc 0466 533 749 để được tư vấn miễn phí<<<