Làm thế nào để có thêm tiền trong thời buổi xăng dầu điện nước đều tăng giá?

Không phải cứ kiếm nhiều tiền là bạn sẽ có nhiều tiền để ra, nhiều nghiên cứu cho thấy càng kiếm được nhiều tiền chúng ta lại càng tiêu nhiều và túi tiền vẫn rỗng tuếch.

Để có một túi tiền căng phồng và bạn không phải lo lắng về tiền thì tiết kiệm cũng là một cách làm của những người thông minh, với những mẹo cực kỳ đơn giản sau:

1. Tiết kiệm điện khi giá điện đang tăng lũy kế

Không chỉ là tắt những thiết bị khi không dùng đến, một cuộc khảo sát ở Mỹ cho thấy dù bạn không sử dụng điện nhưng những phích cắm vẫn hút phần nào năng lượng điện nhà bạn. Do vậy, nếu không sử dụng đến bạn có thể rút hẳn phích cắm thiết bị điện ra khỏi ổ điện.

Với tủ lạnh, hãy tiết kiệm điện bằng cách trữ đủ đồ và trữ đông đá hoặc những chai nước lạnh, để tủ lạnh vận hành ổn định so với việc trống không.

Với điều hòa, bạn nên trang bị làm lạnh với những hàng có tiết kiệm điện năng (Những hãng của Nhật luôn nổi tiếng về tiết kiệm năng lượng) và bạn không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp trong phòng nhà bạn, công suất của điều hòa cũng nên phù hợp với diện tích phòng ngủ, phòng khách.

2. Tiết kiện tiền điện thoại

Tiền điện thoại hàng tháng cũng ngốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Trung bình hàng tháng cả hai vợ chồng có thể sẽ tốn từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Để cắt giảm khoản chi phí này, bạn có thể áp dụng một vài mẹo tiết kiệm sau đây:

Chỉ gọi nội mạng, khi gọi ngoại mạng thì cước phí khá cao. Bạn sẽ mất một khoản chi phí khá cao.

Vì vậy, hãy lưu ý trước khi gọi điện. Hoặc sử dụng 2 sim điện thoại với 2 nhà mạng khác nhau để thuận tiện liên lạc cũng như giảm thiểu chi phí.

Tích cực sử dụng ứng dụng mạng xã hội để được liên lạc miễn phí: Bạn hoàn toàn có thể liên lạc qua facebook, zalo, skype, line,… mà không tốn một khoản tiền nào.

Nạp tiền điện thoại khi có khuyến mãi. Hầu hết các nhà mạng đều có chương trình khuyến mãi giá trị thẻ nạp 20%.

Bạn có thể tận dụng thời điểm này, dù không nhiều nhưng đó cũng là cách để bạn góp thêm vào kế hoạch tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong gia đình.

3. Tự trồng rau tại nhà

Cách này giúp bạn vừa có rau sạch, vừa tiết kiệm lại có thêm niềm vui trong cuộc sống. Bạn thấy nhà mình có sự xanh tươi, bạn sẽ thêm yêu cuộc sống và gia đình hơn.

Rất đơn giản để có rau sạch ăn với thời buổi rau đắt hơn thịt như ngày nay, bạn có thể ra siêu thị mua chậu nhựa hoặc tìm mua thùng xốp và mua cây giống về trồng. Nếu bạn chưa trồng rau bao giờ thì nên lựa chọn những loại rau theo mùa, những loại dễ trồng, dễ sinh trưởng để bạn thấy ngay được thành quả của mình.

Nếu bạn chưa biết cách trồng như thế nào thì chỉ cần hỏi anh Google hoặc Youtube là sẽ có tất cả những kiến thức để bạn trồng rau thành công. Chỉ sau 20 đến 30 ngày là bạn sẽ có rau sạch để ăn rồi.

4. Lên danh sách trước khi đi mua sắm

Trong thời buổi vật giá Xăng, dầu, điện, nước, gạo… cái gì cũng tăng, để không bị hoa mắt, cuốn hút bởi những mặt hàng có slogan hay, bao bì nhãn mắc bắt mắt mà thực chất bạn không cần đến chúng, bạn nên lập danh sách những thứ gia đình mình cần. Như vậy là bạn tiết kiệm được rất nhiều vì tránh phải chi tiền vào những thứ mà mình chẳng cần đến.

Hãy sử dụng qui tắc 5 phút nếu phải chi tiền cho thứ gì đó quá 300.000vnđ. Sau 5 phút suy nghĩ tại sao mình cần đến món đồ này? Thì bạn sẽ sáng suốt hơn rất nhiều cho quyết định chi tiền của mình. Một số chuyên gia còn khuyên bạn nên cân nhắc sau 24h rồi mới quyết định mua.

5. Mua đồ ăn theo mùa

Thức ăn, rau củ quả theo mùa thường có chất lượng tốt, tươi ngon, ít chất bảo quản, giá lại rẻ. Chính vì vậy, bạn chẳng tội gì phải mua những loại rau quả trái mùa, đắt tiền mà chất lượng lại không được như thực mong muốn.

6. Sử dụng tiền mặt để thanh toán

Tuy sự phát triển của công nghệ thông tin, ví điện tử thanh toán giúp cho chúng ta thanh toán một cách dễ dàng. Nhưng xét về mặt tiêu dùng chúng cũng làm cho chúng ta chi mạnh tay hơn vì tâm lý “không cầm tiền mặt trả tiền sẽ không bị sót”. Do đó, khi bạn cầm tiền mặt để thanh toán, bạn sẽ có tâm lý tiếc của và cân nhắc mua hàng kỹ càng hơn.

7. Tiết kiệm

Để làm giàu chúng là luôn có 2 cách cơ bản đó là GIA TĂNG THU NHẬP và TIẾT KIỆM. Tiết kiệm là bước đầu tiên để bạn khỏi lo về túi tiền của mình mỗi khi cần hoặc cho việc gấp cần dùng đến. Bạn muốn có tiền đầu tư thì bước đầu tiên bạn là là tiết kiệm, tích lũy tiền thì sau đó mới đầu tư để gia tăng thu nhập được. Nếu còn băn khoăn chưa biết các nào tiết kiệm hiệu quả nhất thì hãy tham khảo bài này: Làm thế nào để tiết kiệm được tiền mà không anh hưởng đến cuộc sống của bạn?

Hãy theo dõi Dayhoctot.edu.vn để có nhiều phương án làm cho túi tiền của mình căng phồng hơn. Chúc mọi người luôn thành công về tài chính của mình!