Làm Thế Nào???Để Con Bạn Đạt 9 điểm Toán thi vào cấp 3

Bí quyết đạt 9 điểm Toán thi vào cấp 3

Dành riêng cho học sinh lớp 9

         Kỳ thi vào cấp 3 đang tới rất gần, con bạn còn đang chưa biết mục tiêu thi vào trường cấp 3 nào? Chưa biết học như thế nào để nắm vững kiến thức, kỹ năng và tâm lý khi đi thi. Chúng còn phó mặc là cứ học đi rồi tính sau,…Đó là thực trạng đáng lo lắng với con bạn.

          Vậy đâu là nguyên nhân thực sự dẫn đến những lo lắng của các con và những bậc cha mẹ? Vấn đề sâu xa của những mối bận tâm đó là gì?

          Câu trả lời đó chính là các con chưa biết mình cần trang bị những gì khi đi thi? Với kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi hơn 10 năm qua, chúng tôi đúc kết ra những nội dung các con lớp 9 cần phải chuẩn bị trước kỳ thi, đó chính là:

          1. Kiến thức – Bao nhiêu chuyên đề, dạng sẽ xuất hiện trong kỳ thi.

          2. Phương pháp tư duy.

          3. Kỹ năng khi làm bài.

          4. Kiểm soát tâm lý khi thi.

Chuẩn bị đủ lượng kiến thức trước kỳ thi là yếu tố rất quan trọng
Chuẩn bị đủ lượng kiến thức trước kỳ thi là yếu tố rất quan trọng

1. Kiến thức

          Xác định kiến thức cần học là điều hết sức quan trọng. Vì để hoàn thành được mục tiêu 9 điểm môn Toán, các con cần phải biết được nội dung mình cần học những gì, không cần học những gì?

          Không quá khó để xác định nội dung, Thầy cô tại Trung tâm đã nghiên cứu bộ đề thi từ hơn 10 năm trở lại đây, sẽ có khoảng 15 chuyên đề và 35 dạng sẽ xuất hiện trong kỳ thi vào cấp 3. Nhiệm vụ của các con chỉ cần học và thực hành đủ các chuyên đề và các dạng như vậy thôi. Chứ không nên học miên man sang những kiến thức khác, tránh mất thời gian vào những phần mình không dùng đến.

2. Phương pháp tư duy

Tại sao các con lại cần phải có“Phương pháp tư duy hoàn hảo”?

          ⁎ Thông thường thì các con được hướng dẫn học thuộc hết các dạng bài để trong kỳ thi gặp phải dạng nào cũng có thể làm được, đó mới chỉ là “Điều kiện cần”.

          Nhưng, trong cuộc đua vào các trường Top đầu thì không chỉ là những kỳ thi thông thường, mà là kỳ thi lựa chọn ra những em học sinh có tư duy linh hoạt nhất, nhạy bén nhất. Sẽ có rất nhiều bẫy hoặc đôi khi chỉ là thay đổi đề đi một chút thôi là rất nhiều bạn đã lúng túng rồi. Vậy “Điều kiện đủ” là các con cần phải được hướng dẫn “tự nghĩ ra lời giải” cho mỗi dạng, biến đổi cách thức tư duy của thầy cô thành cách tư duy giải bài của mình trên góc độ của người ra đề, có như vậy mới có thể đạt kết quả tối đa.

Rèn luyện kỹ năng thật tốt trước khi đi thi để đạt điểm 9
Rèn luyện kỹ năng thật tốt trước khi đi thi để đạt điểm 9

3. Kỹ năng trong khi làm bài

Để đạt 9 điểm thi vào cấp 3, có một số những kỹ năng con bạn cần hoàn thiện, đó là:

          ⁎ Kỹ năng quản lý thời gian: Trước kỳ thi các em cần rèn luyện cho mình kỷ luật thép khi làm bài, mỗi lần làm bài các em cần đặt mốc thời gian chính xác cho mình kể cả khi làm bài tại nhà. Câu 1 cần bao nhiêu phút? Câu 2 cần bao nhiêu? Câu nào ít điểm mà mất nhiều thời gian thì chúng ta nên để lại sau? Liên tục rèn luyện như vậy thì mới thành thói quen và khi vào phòng thi chúng ta không phải lo ngại về mặt thời gian nữa.

          ⁎ Kỹ năng quản lý câu hỏi: Có rất nhiều học sinh học tập rất chăm chỉ, nhưng kết quả vẫn không cao đó chính là “kỹ năng quản lý câu hỏi kém”. Đó chính là các em chưa xác định được câu nào dễ, câu nào khó với mình. Có những câu bẫy, tưởng chừng rất dễ nhưng lại là rất khó, cần trình bày cẩn thận. Xác định sai như vậy sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, dành thời gian quá nhiều cho 1 bài và không đủ thời gian làm bài khác, dẫn đến kết quả kém.

          ⁎ Kỹ năng sử dụng NHÁP: Tưởng chừng không mấy quan trọng nhưng hầu hết các con chưa có kỹ năng sử dụng nháp. Nháp lung tung, lộn xộn, sẽ làm chậm quá trình làm bài mất ít nhất 30% thời gian.

          ⁎ Tư duy phân tích bài Toán: Kỹ năng này là không thể không rèn luyện. Vì, phân tích bài Toán sai thì coi như cả bài sai luôn. Các em cần biết vào phần này thì làm theo phương pháp nào là nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất (Vận dụng những mẹo làm bài nhanh nhất, hợp lý nhất). Đôi khi các em làm theo đúng cách đấy, nhưng lại mất quá nhiều thời gian thì cũng không hiệu quả.

          ⁎ Kỹ năng kiểm soát lỗi sai: Các con cần phải rèn luyện thói quen kiểm soát lỗi sai thật chặt chẽ. Vì, Điểm số = Số câu làm đúng chứ không phải số câu hoàn thành.

4. Kiểm soát tâm lý khi làm bài

         Nếu con bạn vẫn luôn luôn lo lắng, run, hồi hộp, hoang mang, cuống,…khi đi thi, thì sẽ khó lòng đạt điểm tối đa. Vậy tâm lý là yếu tố không hề nhỏ góp phần tạo nên điểm 9 Toán thi vào cấp 3.

          Vậy tại sao các em lại phải cố gắng quá nhiều thứ như vậy? Kỳ thi vào cấp 3 có thực sự quan trọng? Câu trả lời là kỳ thi này rất rất rất….rất quan trọng.

          Lý do: Ai cũng biết thi vào Đại Học thì có thể thi rất nhiều lần, cũng có thể thi rồi nhưng không thích học lại đăng ký thi và học trường khác. Nhưng kỳ thi vào cấp 3 thì chỉ thi có lần mà thôi. Hàng trăm nghìn học sinh may ra mới có 1 bạn vì những lý do bất khả kháng chứ không phải do lực học.

          Con bạn chỉ có cơ hội thi 1 lần và không chỉ đơn thuần là để vào trường cấp 3 tốt nhất. Khi vào được những trường cấp 3 tốt, chúng sẽ có được môi trường học tập tốt, thầy cô giảng dạy chất lượng hơn, bạn bè tốt hơn,…và tỷ lệ đỗ và các trường Đại Học danh tiếng cũng cao hơn, sau này sẽ có tương lai rộng mở hơn.

          Với kinh nghiệm giảng dạy luyện thi Toán hơn 10 năm, với nhiệt huyết, tâm huyết với nghề dạy học, tâm huyết với tương lai của từng học sinh. Để giúp các em học sinh không chỉ đơn thuần là thi vào cấp 3, mà hơn thế nữa, giúp cho những năm học sau này lên lớp 10, 11, 12 các em có năng lực học tập tốt hơn. Và nếu vượt qua giai đoạn này các con sẽ lấy lại niềm tin rằng trong cuộc sống, khi đã cố gắng hết sức thì sẽ thành công.

Để giúp các em bứt phá trước bước ngoặt quan trọng, chúng tôi đưa ra Khóa học

“Luyện thi môn Toán thi vào lớp 10 – vào trường cấp 3 mong muốn”

Những học sinh nào nên tham gia khóa học này?

  • Những học sinh có lực học KHÁ muốn nâng cao năng lực lên GIỎI
  • Những học sinh muốn chắc chắn đỗ vào các trường Top 1, Top 2 trong Quận
Cách học cho những học sinh không thích Toán là như thế nào?
Cách học cho những học sinh không thích Toán là như thế nào?

Vấn đề lớn nhất của học sinh xuất phát từ Lười => dẫn đến kết quả kém => rồi chán nản vì kết quả kém => lại lười. Cứ rơi vào vòng luẩn quẩn như vậy rồi kết quả của các em luôn luôn kém.

Cách các thầy cô giúp cho học sinh luôn chăm học như thế nào?

Các em được tạo tiền đề xuất phát cho việc học Toán ngay lập tức: Con bạn sẽ được truyền động lực qua 2 buổi “Đánh thức cảm hứng học tập” giúp cho con bạn có được cảm hứng yêu thích và tự tin hơn với môn Toán. Và đặc biệt là chúng tin rằng mình sẽ làm được.

Khi con bạn tin rằng mình làm được, các em sẽ chăm học lên => kết quả gia tăng => thấy thích => sẽ chăm học hơn nữa. Cứ như vậy, tự động kết quả của các em sẽ tăng lên trông thấy qua từng tháng và kết quả cuối cùng sẽ đạt 9 điểm Toán thi vào cấp 3

Học sinh sẽ đạt được sau khóa học

1. Có được CHIẾN THUẬT TƯ DUY GIẢI BÀI độc đáo như những thủ khoa đã từng đạt được

2. TỰ TIN 100% với kỳ thi vào cấp 3, xóa tan nỗi lo lắng, run sợ, hồi hộp,…trong khi thi

3. Được trang bị ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC, DẠNG BÀIKỸ NĂNG để đạt 9 điểm môn Toán

4. Con bạn cũng sẽ được thực hành những KỸ NĂNG LÊN KẾ HOẠCH + ĐẶT MỤC TIÊU để đạt 9 điểm môn Toán vào cấp 3, có được kỹ năng hoàn thành mục tiêu, tự đánh giá năng lực học tập và điều chỉnh sao cho hoàn thành mục tiêu đề ra.

5. Trong mỗi một buổi học các em sẽ luôn được hướng dẫn những phương pháp học tập mới, GHI NHỚ NHANH, DỄ HIỂU, DỄ NHỚ, DỄ ÁP DỤNG nhanh gấp 3 lần so với những cách thông thường.

6. Các em sẽ được hướng dẫn đào sâu suy nghĩ “Tự tìm ra lời giải cho mỗi dạng Toán, bằng cách đó các em sẽ “Nhớ sâu hơn và nhanh hơn các cách học thuộc thông thường”.

7. Con bạn sẽ được hướng dẫn những bí quyết làm ÔN BÀI và LÀM BÀI hiệu quả, tiết kiệm thời gian để dễ dàng đạt 9 điểm Toán thi vào cấp 3.

Con bạn sẽ chắc chắn đạt 9 điểm môn Toán nếu tham gia khóa học này

Cảm nhận học sinh

      

      

Chúng tôi luôn tập trung vào chất lượng, chúng tôi chỉ nhận tối đa 15 HS/1 lớp 

Đăng ký ngay cho con để nhận được nhiều phần quà từ chương trình:

– Tặng ngay bộ tài liệu ôn luyện môn Toán dành cho khối lớp tương ứng của con

– Nhận ngay bộ ebook “Nuôi dạy con khôn lớn” để đồng hành cùng con

– Con sẽ được hỗ trợ giải bài, chữa bài, giải đáp thắc mắc 24/7 qua kênh online

– Tặng ngay bộ video giảng dạy môn Toán cho khối lớp của con

QUÝ PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ CHO CON EM MÌNH. VUI LÒNG ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY HOẶC GỌI:
 Số điện thoại: 0466 533 974
Hotline: 0978 63 21 21 – 0914 070 233