Luyện thi vào lớp 10 môn Toán – Đạt 9 điểm vào cấp 3

Luyện thi vào lớp 10 môn toán – Kiến thức quan trọng hay kỹ năng quan trọng hơn?

Vấn đề này đã làm đau đầu bao nhiêu học sinh, rất nhiều học sinh học tập rất chăm chỉ, kiến thức nắm rất chắc, nhưng lại chưa bao giờ đạt được 9,0 môn Toán. Lý do vì sao vậy?

Lý do vì các em chưa có đủ kỹ năng làm bài khi đi thi. Vậy những kỹ năng để các bạn đạt điểm 9 khi đi thi bao gồm những kỹ năng gì? Và luyện tập những kỹ năng Luyện thi vào lớp 10 môn Toán này như thế nào là hiệu quả? Đó là:

1. Kỹ năng quản lý thời gian:

Trước kỳ thi các em cần rèn luyện cho mình kỷ luật thép khi làm bài, mỗi lần làm bài các con cần đặt mốc thời gian chính xác cho mình kể cả khi làm bài tại nhà. Câu 1 cần bao nhiêu phút? Câu 2 cần bao nhiêu? Câu nào ít điểm mà mất nhiều thời gian thì chúng ta nên để lại sau? => Liên tục rèn luyện như vậy thì mới thành thói quen và khi vào phòng thi chúng ta không phải lo ngại về mặt thời gian nữa.

2. Kỹ năng quản lý câu hỏi:

Có rất nhiều học sinh học tập rất chăm chỉ, nhưng kết quả vẫn không cao đó chính là “kỹ năng quản lý câu hỏi kém”. Đó chính là các em chưa xác định được câu nào dễ, câu nào khó với mình. Có những câu bẫy, tưởng chừng rất dễ nhưng lại là rất khó, cần trình bày cẩn thận. Xác định sai như vậy sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, dành thời gian quá nhiều cho 1 bài và không đủ thời gian làm bài khác, dẫn đến kết quả kém.

3. Kỹ năng sử dụng NHÁP:

Tưởng chừng không mấy quan trọng nhưng hầu hết các con chưa có kỹ năng sử dụng nháp. Nháp lung tung, lộn xộn, sẽ làm chậm quá trình làm bài mất ít nhất 30% thời gian. Sử dụng tốt kỹ năng nháp cũng là 1 bí kíp trong Luyện thi vào lớp 10 môn Toán để được điểm 9,10.

4. Tư duy phân tích bài Toán:

Kỹ năng này là không thể không rèn luyện. Vì, phân tích bài Toán sai thì coi như hướng giải bài chưa chuẩn. Con bạn cần biết vào phần này thì làm theo phương pháp nào là nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất (mẹo làm bài). Đôi khi các em làm theo đúng cách đấy, nhưng lại mất quá nhiều thời gian thì cũng không hiệu quả.

5. Kỹ năng kiểm soát lỗi sai:

Con bạn cần phải rèn luyện thói quen kiểm soát lỗi sai thật chặt chẽ. Vì, Điểm số = Số câu làm đúng chứ không phải số câu hoàn thành. Kỹ năng kiểm soát lỗi của con bạn sẽ được thành thạo sau khi tham gia khóa học Luyện thi vào lớp 10 môn Toán của chúng tôi.

Trong chương trình “Luyện thi vào lớp 10 môn toán” Tại Trung tâm Toán – Học Tốt thì ngoài kiến thức ra thì các thầy cô cũng hướng dẫn các em học sinh rất sát sao về những kỹ năng cần thiết trên để đạt 9 điểm thi vào cấp 3.

HỌC SINH ĐẠT ĐƯỢC GÌ SAU KHÓA HỌC NÀY

1. Có được CHIẾN THUẬT TƯ DUY GIẢI BÀI độc đáo như những thủ khoa

2. TỰ TIN 200% với các kỳ thi, xóa tan nỗi lo lắng, run sợ, hồi hộp,…trong khi thi

3. Được trang bị ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC, DẠNG BÀI và KỸ NĂNG để đạt ít nhất điểm môn Toán thi vào cấp 3

4. Có được những phương pháp học tập mới, GHI NHỚ NHANH, DỄ HIỂU, DỄ NHỚ, DỄ ÁP DỤNG nhanh gấp 3 lần so với những cách thông thường.

5. Thành thục BÍ QUYẾT ÔN BÀI và LÀM BÀI HIỆU QUẢ, tiết kiệm thời gian để dễ dàng đạt ít nhất 8 điểm Toán trong các kỳ thi.

6. Được tham gia ôn tập tại Trung tâm vào cuối tuần miễn phí

7. CÓ ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP GHI ĐƯỢC ĐIỂM KỂ CẢ KHI KHÔNG KHÔNG BIẾT CÁCH LÀM

CHƯƠNG TRÌNH “LUYỆN THI CẤP TỐC MÔN TOÁN VÀO LỚP 10” TRUNG TÂM CHỈ NHẬN 10HS. QUÝ PHỤ HUYNH CÓ THỂ ĐĂNG KÝ GIỮ CHỖ CHO CON.

LỊCH KHAI GIẢNG: THÁNG 3/2018

KHÓA HỌC KÉO DÀI 3 THÁNG

Đăng ký ngay cho con để nhận được nhiều phần quà từ chương trình:

– Tặng ngay bộ tài liệu ôn luyện môn Toán dành cho khối lớp tương ứng của con

– Nhận ngay bộ ebook “Nuôi dạy con khôn lớn” để đồng hành cùng con

– Con sẽ được hỗ trợ giải bài, chữa bài, giải đáp thắc mắc 24/7 qua kênh online

– Tặng ngay bộ video luyện thi môn Toán lớp 9 vào cấp 3 cho con. Con có thể học online tại nhà những kiến thức mà con chưa nắm chắc.