Những điều bạn chưa biết về thành công của tỷ phú Richard Branson người mẹ truyền cảm hứng

Tỷ phú Richard Branson à một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh. Ông được biết đến như là người sáng lập của Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty lớn nhỏ . Một tỷ phú  đã bày tỏ mong muốn của mình trở thành một doanh nhân từ khi còn rất trẻ, nhưng mấy ai biết người mẹ của ông đã truyền cho ông cảm hứng để theo đuổi và phát triển  tiềm năng  của mình

1. Không nuối tiếc

Khi còn nhỏ, thay vì nuông chiều con cái, bà luôn thử thách và dạy con phải biết đứng vững trên đôi chân của mình và trở thành “những người can đảm” hơn là kẻ chỉ biết đi theo. Trong một bài báo, Richard Branson nói rằng ông khá bất ngờ về thời gian mà một số người lãng phí để nhìn vào những thất bại trong quá khứ, thay vì tập trung vào những dự án mới bởi mẹ ông luôn dạy “không bao giờ nhìn lại hối tiếc, phải luôn tiến bước”.

Branson cảm thấy vô cùng may mắn và tự hào khi có cha mẹ ủng hộ. Ông cho rằng thế hệ kế tiếp cần phải được nuôi dưỡng và khuyến khích để phát triển tiềm năng như mẹ ông đã từng dạy dỗ ông như vậy

2. Học cách tồn tại và thích nghi

Đã có lần mẹ ông dừng xe trên đường về nhà sau một chuyến đi mua sắm và yêu cầu Richard Branson  tự tìm đường về nhà với khoảng cách gần 5km qua vùng ngoại thành và lúc đó Branson mới 5 tuổi. Đó là hình phạt mà ông phải nhận khi nghịch ngợm ở ghế sau nhưng đó cũng đồng thời là bài học cho ông khi học cách vượt qua sự xấu hổ và hỏi mọi người đường về nhà.Lúc đó Branson đã bị lạc nhưng thật sự có một người nông dân hàng xóm đã giúp cậu bé đó về nhà. Kinh nghiệm lần đó khiến ông học được cách vượt qua những điều tưởng chừng như là những vật cản không thể vượt qua nổi.

Đây là một nguyên tắc cơ bản trong cuộc sống kinh doanh của ông. Trong những năm đầu công ty hoạt động, mục đích của bạn nên đơn giản để tồn tại và điều này có thể giúp bạn có được những gì bạn muốn. Không cần biết bạn mệt mỏi thế nào hay sợ hãi ra sao, điều bạn cần làm là phải chỉ ra làm thế nào để bạn bước tiếp.

3. Tôn trọng người  khác

Những kỹ năng quan trọng nhất mà tôi phải học để thành công là kỹ năng cư xử với người khác”. Khi ông còn là một đứa trẻ, mẹ ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng người khác. Branson từng nói: “Khi còn nhỏ, nếu tôi nói bất cứ điều gì không tốt về một ai đó, mẹ sẽ đưa tôi đến trước gương và phạt tôi đứng đó 10 phút vì bà cho rằng điều đó có ảnh hưởng xấu tới tôi”.

                                       Tuổi  thơ Richard Branson 

Ông nói rằng: “Tôi nghĩ rằng chính sự dạy dỗ của mẹ đã dạy cho tôi cách đánh giá đúng mực con người. Đừng bao giờ nói những điều không tốt về một ai đó, thay vào đó hãy luôn luôn tìm kiếm những điều tốt nhất trong con người họ, và tôi đã nhận ra những điều tốt đẹp nhất kể từ khi tôi luôn nhìn vào những mặt tốt của mọi người xung quanh. Tôi cho rằng đối với một nhà lãnh đạo, điều tuyệt vời nhất đó là cách bạn kiểm soát, cân bằng cuộc sống của chính mình”. Chính vì thế, trong suốt những năm qua, mẹ ông đã được lắng nghe tất cả những điều quý giá nhất từ người con trai mình.

Richard Branson
Richard Branson

Để có thành công như hôm nay thì Richard Branson đã được người mẹ nuôi dạy và truyền cảm hứng cho ông phát triển tiềm năng và năng lực kinh doanh của mình, ngay từ bây giờ những cha mẹ đầu tư kiến thức giúp con mình phát triển, chính vì thế dayhoctot.edu.vn luôn đồng hành cùng cha mẹ trong chương trình gia sư toán tại hà nội, giúp con bạn phát triển hoàn thiện nhất.