Những nguyên tắc vàng để bài thi môn Toán đạt kết quả cao

Trung tâm Toán – Học Tốt chỉa sẻ lại với các em học sinh “Những nguyên tắc vàng để bài thi môn Toán đạt kết quả cao” trong mọi kỳ thi.

Những nguyên tắc vàng để bài thi môn Toán đạt kết quả cao
Những nguyên tắc vàng để bài thi môn Toán đạt kết quả cao

Toán học là một trong những môn học quan trọng trong hệ thống giáo dục ở trường THCS cũng như THPT. Để đạt điểm cao trong mỗi bài thi, bài kiểm tra môn Toán là điều mà bất cứ bạn học sinh nào cũng mong muốn. Khóa học thêm môn Toán lớp 8 sau đây sẽ bật mí cho các em những nguyên tắc vàng để các em thành công trong những bài thi, bài kiểm tra môn Toán nhé!

Chuẩn bị về mặt kiến thức

Đây là khâu quan trọng nhất đối với các bạn học sinh nếu các em muốn đạt kết quả cao trong học tập. Không chỉ đối với môn Toán mà với bất kì môn học nào cũng vậy, để bài thi đạt kết quả tốt đòi hỏi các bạn học sinh phải nắm chắc nội dung kiến thức. Có như vậy, các em mới giữ được tâm lí thoải mái, tự tin, chủ động trong học tập.

Rèn luyện cho mình tính cẩn thận

Quan trọng nhất là cẩn thận trong trình bày và tính toán. Khá nhiều bạn mất điểm oan vì không cẩn thận, coi nhẹ điều này.

Nhiều bạn nghĩ rằng cứ làm được sẽ được điểm cao, nhưng không phải như vậy. Vì nếu sai ở bước nào thì những bước sau gần như không được chấm. Mỗi một câu trong đề thi, người chấm thi thường “chẻ” ra làm 3 – 4 phần, được phần nào người chấm thi sẽ cho điểm phần đó, cho nên các em hãy làm bài đến đâu nắm chắc phần điểm bài đó đến đấy chớ để thầy cô chấm bắt lỗi.

Những nguyên tắc vàng để bài thi môn Toán đạt kết quả cao
Những nguyên tắc vàng để bài thi môn Toán đạt kết quả cao

Hơn nữa, nếu trình bày cẩn thận sáng sủa thì sẽ tạo được cảm tình với giám khảo, không khiến người chấm “bức xúc”.

Có phương pháp làm bài thông minh

– Chọn câu dễ làm trước, câu khó làm sau

– Đọc kỹ đề bài trước khi bắt tay vào làm bài, tránh hiểu sai đề

– Không được làm tắt, nên thực hiện các bước biến đổi một cách cẩn thận

– Đặt điều kiện cho bài toán có nghĩa, kết thúc bài toán phải kiểm tra lại kết quả, thử lại nghiệm xem thoả mãn yêu cầu bài toán không

– Nên làm bài trong giấy thi, giấy nháp chỉ để thử các nghiệm, các phương pháp giải khi chưa biết chắc chắn

– Tập trung tâm trí làm bài, giữ tâm lý bình tĩnh, thoải mái

 Đó được coi là những nguyên tắc vàng để bài thi môn Toán đạt kết quả cao mà chúng tôi chia sẻ trong chương trình Khóa học thêm Toán lớp 7 để các bạn học sinh tham khảo.

 Chúc các bạn học sinh học tập đạt hiệu quả cao!