Những sai lầm của người kinh doanh thời trang nhưng ít vốn

Kinh doanh thời trang nhưng ít vốn là một trong những ngành hàng mà bạn không lo là không có khách hàng, có rất nhiều người kinh doanh thời trang từ một fanpage bán hàng online mà ngày nay có cả một hệ thống gần 10 cửa hàng, hoặc những bà mẹ bỉm sữa thôi nhưng cũng kiếm vài chục triệu 1 tháng.

Nhưng với chúng ta, những người ít vốn thì nên học trước những sai lầm của người đi trước để tránh tiền mất mà lại khó thành công. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được những sai lầm cần tránh để giúp cho kế hoạch kinh doanh của bạn thăng hoa hơn.

1. Mở cửa hàng quá sớm khi chưa có đủ lượng khách hàng thân thiết

Mở cửa hàng là cái đích của những người kinh doanh online nói chung và kinh doanh thời trang nói riêng. Nhưng rất nhiều người vội vàng mở cửa hàng khi vẫn còn quá ít lượng khách hàng thường xuyên. Nếu bạn mở cửa hàng quá sớm thì tiền thuê mặt bằng khá cao, mà lợi nhuận lại chưa đủ lớn để bù vào. May chăng bạn có thể kiếm đủ đóng tiền thuê nhà hàng tháng, nhưng như vậy thì chính là bạn đang làm không công. Điều này sẽ giết chết nhiệt huyết kinh doanh trong bạn khiến bạn từ bỏ ngành kinh doanh của mình.

Đồng thời khi mở cửa hàng bạn lại phải cần có người trông coi cửa hàng, bạn có thể thuê hoặc tự mình trông coi luôn. Vậy là bạn sẽ mất thêm chi phí thuê nhân công hoặc bạn phải tự trông cửa hàng của mình để khỏi mất chi phí. Nhưng thực chất nếu bạn chỉ tập trung bán hàng online thì bạn có thêm thời gian để làm thêm việc khác kiếm thêm thu nhập cho mình trước khi công việc kinh doanh của mình đi vào ổn định và mang lại khoản lợi nhuận cao.

2. Đào “mồ chôn” dự án kinh doanh bằng cách chỉ tập trung vào quảng cáo facebook ads

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng mình có sản phẩm, mình có thể thuê chạy quảng cáo là sẽ có khách hàng mua hàng và kiếm được tiền. Nhưng thực tế không phải như vậy, rất nhiều người đốt rất nhiều tiền cho quảng cáo nhưng bán được rất ít hàng, thậm chí còn chẳng thu được đồng nào. Cuối cùng cạn vốn luôn!

Những sai lầm của người kinh doanh thời trang nhưng ít vốn
Những sai lầm của người kinh doanh thời trang nhưng ít vốn

3. Giết chết dòng tiền bằng cách nhập hàng với số lượng quá lớn

Nhiều bạn hay bị cuốn vào vòng sản phẩm mà không biết được là thị trường họ có cần không? Có rất nhiều mẫu mà bạn cho rằng nó đẹp, hấp dẫn và nhập quá nhiều. Nhưng khách hàng của bạn lại có cách nhìn và có sở thích không giống bạn. Chính vì vậy, bạn hãy test mẫu sản phẩm trước khi bán giúp bạn không tốn chi phí nhập hàng và lưu kho. Khi bạn biết được những mẫu nào bán chạy rồi thì bạn chỉ tập trung vào những mẫu đó thôi, lúc đó bạn nhập số lượng lớn nhưng tập trung còn hơn là nhập rất nhiều mẫu nhưng chẳng bán được mẫu nào.

4. “Quá lười” tìm kiếm cách marketing không tốn chi phí

Có rất nhiều cách tìm kiếm khách hàng, bán hàng hầu như không tốn tiền quảng cáo, bạn chỉ bỏ chút công sức và thời gian là bạn có được nguồn khách hàng thường xuyên rồi. Bạn có thể tham gia các nhóm, group và đăng bài bán hàng. Sử dụng facebook cá nhân kết bạn để bán hàng, Livestream, tham gia các kênh bán hàng TMĐT như LAZADA, SHOPEE, SENDO… có rất nhiều người ngày bán mấy chục đơn hàng đến hàng trăm đơn trên các kênh TMĐT.

5. Không chịu học hỏi từ những người thành công

Hầu hết những người kinh doanh thất bại là do họ không chịu cập nhật kiến thức, học hỏi từ những người thành công đi trước, họ nghĩ mình đã biết hết rồi. Liệu kiến thức họ có được có đúng với thời đại CNTN 4.0 nữa không, nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi. Do vậy, để thành công bạn hãy học hỏi từ những người đi trước những cách làm giúp cho công việc kinh doanh của bạn được thăng hoa.

Với thời đại ngày nay, bạn có thể học hỏi từ bạn bè, từ sách vở, từ các chuyên gia. Phương pháp học hiệu quả nhất mà tôi luôn áp dụng đó là mua khóa học online, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, học đi học lại bất cứ lúc nào. Tìm hiểu Khóa học Bí quyết kinh doanh thời trang siêu lợi nhuận tại đây nhé! Đây là khóa học đầy đủ từ A đến Z giúp bạn có thêm rất nhiều khách hàng với chi phí thấp. Và tránh được những sai lầm đáng tiếc.

Chúc cho sự nghiệp kinh doanh thời trang của bạn luôn thăng hoa rực rỡ!