Ôn thi thế nào để đạt điểm tối đa môn Toán

Ôn thi thế nào để đạt điểm tối đa môn Toán đây? Làm thế nào để ôn thi hiệu quả, tiết kiệm được thời gian, nhất là đối với môn Toán? Rất nhiều bạn học sinh còn đang loay hoay không biết ôn Toán kiểu gì để đi thi đạt điểm cao đây? Tuy nhiên cũng có rất nhiều lưu ý mà bạn cần phải tránh, nếu cứ mải mê ôn tập mà không vạch ra cho mình một phương pháp rõ ràng thì rất dễ mắc phải kiểu “học trước quên sau” làm kết quả kì thi chẳng được như mong muốn. Khóa học thêm Toán lớp 7 ở Hà Nội – Trung tâm Toán – Học Tốt chia sẻ với các bạn học sinh

1. Đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Theo như kế hoạch giảng dạy của các trường học thì thời gian sắp tới sẽ là khoảng thời gian dành cho kiểm tra cuối kì. Việc ngay từ bây giờ bạn phải ôn tập là điều hết sức cần thiết, luôn cần phải chủ động trước mỗi kì kiểm tra là cách tối ưu để chinh phục nó dễ dàng.

Ôn thi thế nào để đạt điểm tối đa môn Toán
Ôn thi thế nào để đạt điểm tối đa môn Toán

Nhiều bạn để xảy ra tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, tức là đợi đến cận kề kì thi mới có lộ trình ôn tập khiến bạn bị rối và không có đủ thời gian. Càng học mình sẽ càng cảm thấy bị thiếu hổng kiến thức rất nhiều, vậy nên ôn tập càng sớm càng tốt, lên một lộ trình chi tiết các phần cần ôn tập và triển khai nó ngay bây giờ nhé.

2. Tránh việc học “cày ngày cày đêm”

Nhiều bạn vì đợi đến cận kề kì thi rồi “học cũng chẳng muộn” nên đành phải học cày ra như thế. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà hiệu quả học tập cũng chẳng được bao nhiêu. Sẽ chẳng làm được bao nhiêu bài Toán trong tình trạng mệt mỏi. Việc bạn học quá khuya sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trí nhớ và hoạt động của não bộ, sự đảo lộn của lịch sinh hoạt khiến cơ thể bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tư duy cũng như việc ghi nhớ bài vở, học cày ra như thế sẽ làm bạn bị quá tải và hiệu quả học sẽ giảm sút.

Ôn thi thế nào để đạt điểm tối đa môn Toán
Ôn thi thế nào để đạt điểm tối đa môn Toán

3. Hãy ôn bài theo lộ trình

Cách ôn bài hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất chính là soạn trước đề cương cho riêng mình, hệ thống lại những kiến thức cần ôn tập và phân bổ thời gian sao cho hợp lí. Đừng để tình trạng ôn bài không định hướng, bạ đâu ôn đấy khiến bạn không ôn tập đủ kiến thức và rất dễ bị rối.

4. Bỏ qua phần lý thuyết

Nhiều bạn học Toán cho rằng Toán cứ thực hành làm bài tập là được. Nhưng đó lại là cách nghĩ sai lầm. Lý thuyết và thực hành phải luôn được đi sonh hành cùng với nhau, nắm chắc được lý thuyết thì bạn sẽ giải bài Toán một cách linh hoạt và dễ dàng hơn, tiết kiềm được thời gian rất nhiều.

Ôn thi thế nào để đạt điểm tối đa môn Toán
Ôn thi thế nào để đạt điểm tối đa môn Toán

Bạn ngủ muộn hơn, thức dậy sớm hơn và dành cả ngày để ôn bài. Vậy bạn sẽ không có thời gian dành cho việc vận động thể thao, hạn chế việc thư giãn. Một khi lịch sinh hoạt của bạn bị xáo trộn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cơ thể. Mặc dù đang trong thời kì ôn thi tuy nhiên bạn vẫn nên sinh hoạt theo lịch trình như trước. Đảm bảo ngày ngủ đủ 8 tiếng và vận động thể dục thể thao. Tốt nhất bạn vẫn nên duy trì sinh hoạt như thường ngày.

5. Ăn uống hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng vì ôn thi nên cần phải bồi bổ nhiều hơn và cố gắng “nhét” thật nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể. Điều này hoàn toàn là sai lầm, bạn không nên ăn quá nhiều chất đạm, chất béo vì như vậy hệ tiêu hóa sẽ làm việc rất nặng và trở nên quá tải. Không phải ăn nhiều thức ăn giàu đạm là tốt đâu, bạn nên ăn nhiều rau củ để cơ thể dễ hấp thụ và uống nhiều nước hơn.

Trung tâm Toán – Học Tốt luôn là nơi lựa chọn tốt nhất cho học sinh tham gia học Toán cấp 2 (từ lớp 6 đến lớp 9), với đội ngũ giáo viên nhiệt tâm, tận tình, kinh nghiệm. Học sinh sẽ cải thiện điểm Toán, chữa mất gốc chỉ trong 24 buổi học.

>>Đăng ký học trải nghiệm miễn phí 2 buổi. Hãy gọi hoặc nhắn tin tới số 0978 63 21 21<<