PHƯƠNG PHÁP HAY TRÍ TUỆ MỚI LÀ NGUYÊN NHÂN QUYẾT ĐỊNH KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA HỌC SINH?

Có không ít học sinh đến với chúng tôi với khuôn mặt buồn bã và nói rằng “Thưa thầy, tại sao con đã rất cố gắng, nhưng kết quả học tập vẫn không cải thiện, có phải là do con chưa thông minh”. Câu trả lời của chúng tôi dành cho các em đó là: “Không phải là do con chưa thông minh, chỉ là con chưa có bí quyết riêng cho mình mà thôi”
Hãy nắm chắc những bí quyết học tập dưới đây để cải thiện kết quả học tập của mình các con nhé!

LUÔN CHUẨN BỊ TRƯỚC MỌI THỨ CÓ THỂ
Điều khác biệt giữa học tập ở mức trung bình với những điểm số tuyệt vời thường nằm ở chất lượng của sự chuẩn bị. Việc chuẩn bị môi trường học tập do chính bản thân các em có thể tự vận động, nhờ cha mẹ chuẩn bị tốt môi trường học tập với thái độ học tập tích cực và sự tập trung cao độ sẽ ảnh hưởng đáng ngạc nhiên đến hiệu quả học tập của các em.


Các em nên dành thời gian cho việc học ở nhà, bị cho bài kiểm tra… trước khi đến lớp. Thậm chí với học sinh lớp 9, các bạn cần phải chuẩn bị ngay từ đầu năm học, nên tham gia các chương trình, Khóa học Toán lớp 9 để rèn luyện ngay từ đầu năm. Đây là bí quyết thành công trong học tập quan trọng nhất mà nhiều em thường bỏ qua. Nhưng những bạn thông minh không bỏ qua chúng.

LÊN KẾ HOẠCH CHO BẢN THÂN 
Hãy lên kế hoạch cho việc học của bạn và viết nó ra. Hãy luôn xem lại và thường xuyên ôn lại kế hoạch của bạn.
Trong quá trình thực hiện kế hoạch, bạn phải nhớ là luôn kiểm tra chất lượng của những bản kế hoạch, từ đó đưa ra những thay đổi và hoàn thành cho bản kế hoạch tối ưu nhất, đây chính là một trong những bí quyết thành công trong học tập các em không nên bỏ qua. Đương nhiên, bản thân các em cũng sẽ phải luôn thay đổi nhưng không phải là từ bỏ hoặc xóa bỏ hoàn toàn. Một người xóa bỏ hết kế hoạch của mình ngay từ lần đầu tiên mới là một người thất bại. Người thành công là người luôn có lập trường rõ ràng và tìm cách thay đổi, hoàn thiện thay vì xóa bỏ.

NGHIÊM KHẮC VỚI BẢN THÂN 
Trong học tập không thể không nhắc tới đó là nghiêm khắc với bản thân. Không gì có thể thay thế sự tự chủ và tính kỷ luật. Mọi thứ sẽ trở thành vô nghĩa nếu bạn “buông thả” và dễ dãi với bản thân. Hãy luôn giữ vững mục tiêu và kiên quyết hành động theo kế hoạch mà bạn đã đặt ra. Mọi quyết định chỉ diễn ra trong vòng tích tắc, bạn phải có một kỉ luật thép với bản thân để đưa ra những quyết định đúng đắn.

KIÊN TRÌ VỚI MỤC TIÊU 
Hãy luôn kiên trì và bền bỉ dù cho có những lúc bạn gặp phải khó khăn, chán nản và những việc bất khả thi. Sự kiên trì, bền bỉ quan trọng hơn tài năng, thiên tài hay sự may mắn. và sẽ mang bạn tới những thành công mà không cần tới những yếu tố trên.