Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài – Brian Tracy

Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài – Brian Tracy

Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài - Brian Tracy
Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài – Brian Tracy

Cuốn sách “Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài”  của tác giả Brian Tracy do Trương Hồng Dũng biên dịch thực sự là một cuốn sách hữu ích cho các nhà quản lý, doanh nhân, nhân viên điều hành…Những người liên quan đến công tác tuyển dụng, quyết định đến hiệu quả công việc của công ty.

Vấn đề nhân sự, tuyển dụng, sử dụng người tài xưa nay thuộc loại khó:

Một công ty phát triển được, nhờ những người tài, không những cần những nhà lãnh đạo giỏi mà còn cần cả những đội ngũ cố vấn, nhân viên giỏi để thực thi nhanh, sáng tạo, hiệu quả những mục tiêu mà công ty đã đề ra. Tuy nhiên 

không phải ai, không phải công ty nào, lúc nào cũng có thể tuyển được các thí sinh tài giỏi, ở một mức lương chấp nhận được. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó uy tín của công ty, mức lương mà công ty đó đặt ra, cũng như khối lượng công việc mà thí sinh đó có thể đáp ứng được, điều kiện, môi trường làm việc, khả năng phát triển bản thân là những yếu tố quan trọng.

Trên thực tế việc lựa chọn đã khó, giữ chân những nhân viên giỏi còn khó hơn, không phải là một việc có thể học được nhờ giáo trình và những khoá đào tạo. Công việc này đòi hỏi cả một nghệ thuật kết hợp nhiều yếu tố, cùng với những kỹ năng cần thiết mà chúng ta chỉ có thể được từ những trải nghiệm thực tế – dĩ nhiên là sau khi đã phạm phải không ít sai lầm.

Chúng ta thường xem việc tìm người để lấp vào vị trí còn trống là một vấn đề phải giải quyết càng sớm càng tốt để chúng ta có thời gian tập trung vào công việc của mình. Thế nhưng, chính chúng ta đã quên một điều rằng lựa chọn đúng người cho vị trí đó mới là việc quan trọng nhất mà chúng ta cần phải làm.

Nếu bạn đang băn khoăn mình nên tuyển dụng những thí sinh như thế nào, và cách áp dụng các nguyên tắc để giữ chân họ ra sao thì cuốn sách này thực sự hiệu quả. 

Tải sách: Tại đây

Xem thêm: Sách phát triển bản thân