Tình bạn của tuổi học trò

Mọi người thường nói Tình bạn của tuổi học trò là tình bạn đẹp nhất trong thời đi học của học sinh. Và mỗi chúng ta nên lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời đó.

Mỗi “trang sách cuộc đời” của mỗi người đều là một kỷ niệm có ý nghĩa với cuộc sống của họ. “Trang sách”của tuổi học trò có lẽ là trang sách được in đậm màu nhất trong tâm trí của mỗi người bởi cái thời được vô tư nô đùa cùng bạn bè, vui chơi thoải mái giữa cuộc sống bộn bề đầy lo toan và suy nghĩ thì không thể nào quên khoảnh khắc đó. Tuổi học trò gắn với nhiều kỷ niệm buồn vui luôn được khắc khoải trong ký ức mỗi người khi gợi nhớ về tuổi học trò của mình, có lẽ tình yêu và tình bạn được coi là dấu ấn khó nhớ nhất.

Tình bạn của tuổi học trò
Tình bạn của tuổi học trò

Mỗi giai đoạn lớn lên và trưởng thành của mỗi người chúng ta đều gắn với những người bạn thân thiết để có thể cùng nhau vui chơi, cùng nhau học tập và trò chuyện. Tình bạn của tuổi học trò là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Mỗi một năm học, mỗi một cấp học lũ trẻ của chúng ta lại có môi trường học mới rồi có những người bạn mới, chúng sẽ quen biết rất nhiều bạn trong lớp cũng như khác lớp, càng lớn hơn, học cao hơn thì mối quan hệ bạn bè của các con càng rộng hơn và cũng cần phải “chọn lọc” hơn nhưng mỗi đứa trẻ đều tìm ghép cho mình ít nhất 1 tới 2 người là bạn thân tri kỷ của mình. Đó là những người bạn hợp tính cách, sở thích hay đơn giản trò chuyện hợp nhau để cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống hằng ngày.

Tình bạn cảu tuổi học trò
Tình bạn của tuổi học trò

Tình bạn của tuổi học trò luôn là tình cảm chân thành, trong sáng, không vụ lợi. Nhưng chúng ta muốn lũ trẻ phát triển tốt thì phải có môi trường tốt, lành mạnh để chúng phát triển. Đó là vấn đề trong cách chúng ta định hướng cho con lựa chọn bạn để cùng nhau phấn đấu học tập, giúp đỡ nhau và đôi khi có thể cạnh tranh nhau để học tập tốt hơn. Thực tế, có nhiều trẻ chỉ vì mối quan hệ bạn bè xấu mà ảnh hưởng tới kết quả học tập cũng như nhân cách của chúng, a dua cùng bạn xấu để bỏ học chơi game hay xa vào các tệ nạn xã hội để rồi ảnh hưởng xấu đến cả thế hệ tương lai sau này, do đó phụ huynh luôn nói với con em của mình “chọn bạn mà chơi” . Vì vậy, chúng ta cần định hướng cho con em mình về cách xây dựng mối quan hệ bền vững với những người bạn thực sự.